Mặc dù mùi hôi dưới cánh tay có thể không đe dọa đến sức khỏe của một người, nhưng nó có thể tác động đáng kể đến sức khỏe tâm lý của một cá nhân. May mắn thay, có bốn phương pháp dễ dàng và hiệu quả để kiểm soát mùi hôi nách nghiêm trọng ngay tại nhà của bạn.

Hôi nách xuất hiện ở một số người có tuyến mồ hôi đặc biệt, làm tăng tiết mồ hôi khu vực này, cộng với điển tích vi khuẩn gây hôi. Đây là bệnh lý không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây gây tâm lý e sợ, khó khăn trong giao du cuộc sống hàng ngày.

Hôi nách thường trầm trọng hơn vào mùa nóng, khi mồ hôi ra nhiều hoặc vào tiết trời hanh khô. Từ xa xưa, đã có những cách chữa hôi nách trong dân gian rất hiệu quả từ thiên nhiên mang lại hiệu quả không ngờ. 4 cách trị hôi nách nặng tại nhà bạn có thể vận dụng những cách này nếu như đang gặp vấn đề về vùng dưới cánh tay.
chữa hôi nách tại nhà
Hôi nách là vấn đề khó nói của nhiều người

4 cách trị hôi nách nặng tại nhà

Gừng chữa hôi nách cực tốt

Chọn những củ gừng tươi, mọng nước, rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ, nghiền nhuyễn rồi mang lọc lấy nước. Cất nước gừng thuần chất vào một cái lọ nhỏ để dùng dần. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, lau khô vùng nách thì lấy một miếng vải xô sạch thấm nước gừng thuần chất rồi thoa trực tiếp lên 2 vùng nách. Để khoảng 20 phút thì dùng khăn khô lau sạch đi.

Xem ngay:  Khi chọn sữa cho trẻ, mẹ cần lưu ý 3 điều này!

Lượng nước gừng chưa dùng đến có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản cho những lần dùng sau nhưng cũng không nên để quá lâu. liên tiếp dùng tới tuần thứ 2, bạn sẽ cảm giác vùng nách khô thoáng và không còn mùi hôi nữa. Nếu bị nặng thì nên bền chí dùng thêm để đạt được hiệu quả chữa hôi nách tốt nhất.

Phèn chua

Từ ngày xưa, khi chưa có các loại nước lăn, xịt khử mùi và thơm thân nhưng hiện, ông bà, ba má chúng ta thường hay dùng phèn chua như một loại “mỹ phẩm” để chữa hôi nách. Mọi người thường tích phèn chua trong các hũ, lọ để ở nơi kín đáo, mỗi lần tắm xong, dùng chút phèn chua đã rang lên, xát vào nách. Và cách này đích thực hiệu quả trong việc chữa hôi nách.

Cách điều trị rất đơn giản, sau khi tắm sạch sẽ, dùng phèn chua đã rang lên, tán thành bột rồi xát trực tiếp lên vùng nách. Mùi hôi ở nách khi gặp phèn chua sẽ bị khử đi do một phản ứng hóa học, bền chí sử dụng, sau khoảng 10 lần sử dụng, bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi khó chịu nữa.

Nước chanh

Cắt đôi một trái chanh và chà xát nhẹ trên nách, có thể vắt nước chanh tươi rồi bôi vào nách sau khi tắm. Bạn có thể dùng khăn thấm hoặc pha loãng với nước để xịt đều được.

Xem ngay:  Ung thư vú nên ăn gì và kiêng ăn gì

Nước hoa hồng

Xịt nước huê hồng vào vùng dưới cánh tay mỗi ngày để khử mùi hôi hoặc pha thêm với nước tắm mỗi ngày.

Trên đây là 4 cách trị hôi nách nặng tại nhà ai cũng có thể làm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *