Gừng là một thành phần tự nhiên đáng chú ý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được biết là ít gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nhất thiết phải thận trọng khi dùng gừng, vì quá lạm dụng để giữ ấm cơ thể có thể gây tác dụng phụ. Do đó, điều cần thiết là phải nhận thức được những sai lầm phổ biến khi tiêu thụ gừng và nỗ lực có ý thức để tránh chúng để có sức khỏe và phúc lợi tối ưu.

 

Không dùng cho người bị trúng nắng

Mùa hè trời nóng, sự phân tiết dịch vị giảm nên có thể ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống. Nếu trong bữa ăn dùng thêm vài lát gừng tươi sẽ thúc đẩy sự thèm ăn, nhưng bạn không được dùng gừng cho những người bị trúng nắng.

Nước gừng tươi đường đỏ chỉ hạp với những người phong hàn cảm mạo, hoặc vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa. Bạn cũng không được dùng cho những người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt, càng không được dùng cho những người bị trúng nắng.

Ăn quá nhiều gừng

Gừng hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nhưng nếu ăn với liều lượng lớn sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Xem ngay:  2 cách ngâm rượu hoa quả thập cẩm – ngon và cực bổ dưỡng

Ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, đi tả và kích thích miệng. ngoại giả, người dùng cũng có thể bị ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn và luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.
sai lầm phổ biến khi ăn gừng
Gừng tốt nhưng cần ăn đúng cách để tốt cho sức khỏe.

Ăn gừng bị dập nát

Khi gừng tươi bị dập nát sẽ rất dễ tạo nên độc tố khôn cùng mạnh – chất safrole. Khi ăn vào dễ gây tổn hại đến chức năng gan, hoại đàng hoàng bào gan, từ đó dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản.

thành thử, khi chọn lựa gừng tươi, nên chọn loại gừng có màu sáng, bề mặt ngoài nhẵn, không vết xước, không dập nát biến chất.

Uống nước ép gừng tươi

Uống nước ép gừng tươi có thể trị buồn nôn do bị lạnh gây ra, còn buồn nôn do những nguyên cớ khác không nên dùng. Nếu ăn nhiều, bạn sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa.

Ăn gừng mọc mầm

Gừng mọc mầm dù rằng vẫn còn vị cay nhưng cũng rất hiểm nguy nếu dùng. Vì khi chế biến nó có thể sinh ra chất lưu huỳnh, độc tố gây thương tổn cho gan.

Khi ăn loại gừng này, dạ dày và ruột hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng, có thể làm cho tế bào gan nhiễm độc và biến tính, tổn hại tới công năng bài xuất của gan.

Xem ngay:  Rượu Tỏi có tác dụng gì? Cách dùng trị bệnh và lưu ý

Ăn gừng buổi tối

Thời điểm ăn gừng tốt nhất là vào buổi sáng, trong khi đó ăn gừng vào buổi tối lại đặc biệt có hại. Do trong gừng chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu; song song có chứa gingerose, có tác dụng kích thích tiết dịch bao tử, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa.

Vào buổi tối, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát, lúc này ăn gừng có tính dương, nóng, sẽ vi phạm quy luật sinh lí thiên nhiên của con người, gây bất lợi cho thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *