Người ta thừa nhận rộng rãi rằng trà xanh là một loại thuốc chữa bách bệnh thực sự cho sức khỏe. Dự trữ catechin dồi dào của nó mang lại cho nó các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm đáng chú ý. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thực sự hiểu nghệ thuật uống trà xanh sao cho hiệu quả nhất?

 

Uống chè xanh đúng cách

Uống chè xanh mang lại nhiều ích với sức khỏe nhưng nếu uống không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết uống chè xanh đúng cách?

Website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec dẫn lời BSCKI Đồng Xuân Hà – Phó trưởng khoa thăm khám bệnh và Nội khoa – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long rằng, trà xanh là thức uống rất phổ thông và thân thiện với sức khỏe, được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Tuy nhiên khi uống chè xanh bạn cần lưu ý những điều sau:

Không uống trà xanh ngay sau ăn

Uống trà xanh sau khi ăn sẽ làm cản ngăn quá trình tiếp thu dinh dưỡng vào cơ thể. Đặc biệt thành phần Catechins trong trà xanh cũng có thể làm giảm sự hấp thu sắt từ thực phẩm tăng nguy cơ thiếu máu. nên chi chỉ nên uống trà xanh sau bữa ăn 1h.

cách uống trà xanh đúng cách
Trà xanh nếu uống đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe

Không uống trà xanh quá nóng

Uống trà xanh khi còn nóng sẽ làm hỏng lớp lót niêm mạc thực quản, từ đó tạo ra các chất gây viêm, tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Xem ngay:  Những điều bạn chưa biết về sữa tươi thanh trùng

Không uống khi đói

Trà xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua và vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, thân thu nạp thức ăn kém đi. Hơn nữa khi bao tử trống, chất chát trong trà xanh sẽ đi vào cơ quan nội tạng tạo cảm giác cồn cào, nôn nao trong người.

Không thêm mật ong vào trà xanh nóng

Khi thêm mật ong vào trà nóng sẽ làm các chất dinh dưỡng của mật ong phá hủy, do đó hãy để nhiệt độ trong trà xanh giảm xuống, lúc này nên thêm mật ong vào và thưởng thức.

Không uống thuốc cùng trà xanh

Không nên uống trà xanh cùng bất cứ loại thuốc nào, bởi trà xanh khi gặp thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó thu nạp.

Chỉ uống 1-2 ly mỗi ngày

Trà xanh chứa cafein, nếu uống quá nhiều có thể sẽ gây đau đầu, mỏi mệt, lo âu, kích thích, ngoại giả uống một lượng lớn trà xanh cũng có thể giảm hấp thụ sắt trong thân thể.

Hãy uống trà xanh đúng cách để tốt cho sức khỏe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *