Điều bắt buộc là bạn phải cân nhắc việc giải độc và khử trùng vùng da dưới cánh tay vì những khu vực này có thể tích tụ các độc tố có hại như nhôm và paraben, có thể cản trở sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể bạn. Bằng cách giải độc cho vùng da dưới cánh tay, bạn không chỉ có được cảm giác trẻ hóa mà còn có thêm lợi ích là có mùi thơm dễ chịu hơn, đặc biệt nếu bạn đang phải vật lộn với mùi hôi dưới cánh tay. Đây là cách bạn có thể làm trắng và khử độc vùng nách hiệu quả.

Vì sao phải detox vùng nách của bạn?

Có nhiều lý do để detox vùng nách, chả hạn như vùng da dưới nách thường tiết ra mồ hôi, mùi hôi nên có thể ẩm thấp, tạo nhịp cho vi khuẩn phát triển.

Làm sạch và detox vùng nách góp phần khử mùi và khử khuẩn cho thân, giúp bạn cảm thấy sảng khoái và khỏe khoắn hơn.

Vùng nách có thể tích tụ các độc tố từ môi trường, các chất bẩn, mồ hôi do thân thể tiết ra, tắc nghẽn lỗ chân lông ở vùng da này.

Vào mùa hanh khô hay giá rét, vùng da dưới cánh tay có thể bị khô, nổi ngứa, mẩn đỏ.

Đây chỉ là một vài lý do khiến bạn nên vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ thay vì chỉ thoa  chất khử mùi. ngoại giả, có thể tẩy tế bào chết ở nách ít ra mỗi tháng 1 lần bằng mặt nạ detox vùng nách với đất sét bentonite, giấm táo, than hoạt tính và tinh dầu oải hương. Chỉ mất chút ít thời kì, bạn sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu hẳn.
detox vùng da dưới cánh tay
Detox, khử khuẩn và làm trắng vùng nách với đất sét, than hoạt tính, giấm táo và tinh dầu oải hương

Xem ngay:  Nên đắp mặt nạ bao lâu một lần?

Cách detox vùng nách

Chuẩn bị nguyên liệu detox:

  • 2 muỗng canh đất sét bentonite
  • 1 muỗng canh than hoạt tính
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 2-3 giọt tinh dầu hoa oải hương (nếu muốn)

Cách làm:

  • Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau
  • Thêm giấm táo và tinh dầu oải hương vào vật liệu khô và trộn đều để hẩu lốn không bị vón cục. Nếu hỗn tạp đặc quá, bạn có thể cho thêm giấm táo.

Detox vùng nách:

– Thoa đều hẩu lốn lên hai bên nách. Giữ nguyên trong vòng 15-20 phút cho tới khi mặt nạ detox này hút hết mồ hôi và bã nhờn từ vùng nách và khô lại. Nếu đắp dày, có thể mất 30 phút hoặc lâu hơn.

– Sau đó bạn có thể đi tắm đồng thời làm sạch mặt nạ detox vùng nách. Hãy dùng hương sen xối vào vùng nách, hẩu lốn detox này sẽ bong ra dễ dàng. Đừng chà xát vùng nách bởi có thể làm kích ứng vùng da mềm ở đây.

Sau khi tắm xong, hãy lau khô vùng nách và thoa thêm chút tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu cây phỉ để làm mềm vùng da nách, giảm viêm cho vùng da này.

Bạn chỉ nên dùng lăn nách hoặc xịt nách khử mùi sau khi vùng nách đã khô.

Công dụng của từng thành phần thảo dược detox vùng nách:

Đất sét bentonite

Đất sét bentonite rất tốt trong việc kết nạp độc tố và các thành phần có hại khác. Đất sét betonite sẽ hút mồ hôi, dầu và độc tố khỏi da một cách thiên nhiên. Bạn cũng có thể thử dùng đất sét cao lanh hoặc bùn biển, nhưng đất sét bentonite là hiệu quả nhất.

Xem ngay:  Gợi ý các cách trị nám bằng dầu dừa tiết kiệm mà hiệu quả

Giấm táo

detox vùng da dưới cánh tay

Giấm táo có tính axit và diệt khuẩn, cách tuyệt vời để giải độc vùng nách. Không chỉ giúp làm sạch, khử mùi tự nhiên giấm táo còn hiệu quả trong việc ngăn vi khuẩn phát triển.

Than hoạt tính

Than hoạt tính có đặc tính tiếp nhận độc tố giống đất sét. Than có nhiều lỗ nhỏ li ti sẽ hút chất độc và vi khuẩn khi bạn đắp mặt nạ detox cho nách, sau đó khi bạn tắm và dùng vòi hoa sen để xịt nách, nước sẽ cuốn trôi lớp than hoạt tính kèm bụi bẩn, mồ hôi, dầu, vi khuẩn và độc tố ra khỏi vùng nách của bạn.

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu oải hương là liệu pháp truyền thống lâu đời trong chữa lành vết thương ở da và chống viêm nhiễm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *