Cái nóng oi ả của mùa hè có thể tác động xấu đến sức khỏe của trẻ em, biểu hiện ở nhiều dạng như mất nước, kiệt sức vì nóng, chuột rút do nhiệt và say nắng. Hơn nữa, nhiệt độ tăng cao có thể dẫn đến sự khó chịu chung cho cả trẻ em và người lớn.

Để đảm bảo bảo vệ tối ưu con bạn khỏi cái nóng như thiêu đốt, bắt buộc phải quan sát cẩn thận bất kỳ triệu chứng nào và liên hệ ngay với bác sĩ nhi khoa nếu bất kỳ triệu chứng nào trở nên nghiêm trọng.

 

Giúp con vui chơi trong nhiệt độ cực caocon nhỏ vui chơi an toàn trong ngày hè

Khi trời quá nóng, đi đến hồ bơi hoặc bãi biển trong một thời gian ngắn hoặc ở trong nhà để làm đồ thủ công, đọc sách hoặc chơi trò chơi trí tuệ là điều hợp lý nhất. Cần lên kế hoạch trước nếu bạn biết sẽ có vài ngày nắng nóng liên tục.

vậy nghĩ ra những cách sáng tạo để khiến trẻ đổi thay hoạt động và cảm giác canh cánh, cáu kỉnh. Để chúng tiếp chuyện hoạt động, hãy gợi ý một số động tác yoga dễ dàng, chơi trò trốn tìm trong nhà hoặc tạo ra những thử thách thể chất thú nhận mà không quá tốn sức.

Nếu nhà bạn không có điều hòa, hãy đến thư viện hoặc trọng tâm mua sắm. Đây có thể là những nơi tuyệt trần để ngơi nghỉ và tránh nóng.

Nếu bạn sống ở một nơi hay bị mất điện hoặc máy điều hòa của bạn không hoạt động ổn định, hãy xác định một nơi an toàn cho gia đình bạn đến trú ẩn trong thời gian nhiệt độ quá cao. Nhiều thị trấn và thị thành cung cấp các trọng tâm làm mát trong phòng tập thể dục hoặc các tòa nhà lớn khác cho những người cần giảm nóng.

Xem ngay:  TÍNH TOÁN MÔ HÌNH VỀ PHÁT TÁN VÀ LAN TRUYỀN KHÔNG KHÍ VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỮ LIỆU QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG SCEM-VIEW

>>> Có thể bạn quan tâm:

https://embethongminh.com/4-loai-qua-giup-ban-co-giac-ngu-ngon/


Tận dụng quạt máy


Khi ở nhà, hãy đóng cửa sổ và kéo kín rèm. Các tầng thấp hơn có xu hướng mát hơn. Quạt cũng hữu ích trong việc hạ nhiệt nếu bạn không có điều hòa nhiệt độ.

Khi dùng quạt, hãy để quạt ở khoảng cách an toàn với bạn và con để tránh các mối nguy hiểm, chẳng hạn như bị kẹp ngón tay hoặc quạt dính nước. Quạt thổi trực tiếp vào bạn có thể làm khô miệng và lỗ mũi, hoặc nếu bạn bị dị ứng, quạt có thể lưu thông các chất gây dị ứng khiến bạn chảy nước mũi và ngứa mắt.

Không nên sử dụng quạt ở nơi có nhiệt độ quá cao vì chúng không có tác dụng làm mát không khí. sử dụng quạt khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ thân thể có thể khiến thân thể tăng nhiệt thay vì giảm nhiệt.

Mẹo giúp bạn đánh bại cái nóng


biện pháp giúp con vui chơi an toàn ngày hè
Nếu bạn sắp ra ngoài trời, bạn nên thực hành một số bước để đánh bại cái nóng và bảo vệ trẻ khỏi các bệnh cũng như mối hiểm liên tưởng đến nhiệt:

Giữ đủ nước


Khuyến khích con uống nước thường xuyên và luôn có sẵn nước ngay cả trước khi chúng yêu cầu. Mang theo chai nước nếu bạn đi ra ngoài.

Vào những ngày nắng nóng, trẻ bú mẹ trong bình có thể cho bú thêm sữa mẹ trong bình nhưng không nên cho trẻ uống nước, nhất là trong 6 tháng đầu đời.

Trẻ lọt lòng bú sữa công thức có thể được cho uống thêm sữa công thức trong bình.

Mặc Quần áo nhẹ nhõm


áo quần sáng màu có thể giúp trẻ mát mẻ và ngăn ngừa sốc nhiệt do kết nạp nhiệt quá mức. áo quần màu tối hơn thường bảo vệ tốt hơn một tẹo, giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da.

Bất kể màu sắc là gì, hãy nắm chọn áo quần rộng rãi, lý tưởng nhất là loại vừa có khả năng thông gió đầy đủ vừa có tác dụng bảo vệ khỏi ánh nắng quạ trực tiếp.

Quần áo làm bằng chất liệu thấm hút có thể giúp thoát mồ hôi tối đa, có tác dụng làm mát (trẻ mỏ có tỷ lệ mồ hôi thấp hơn người lớn). Hãy chắc chắn sử dụng nhiều kem chống nắng cho trẻ.

Lên kế hoạch cho thời kì nghỉ ngơi thêm


Nhiệt thường có thể khiến trẻ em (và ba má của chúng) cảm thấy mỏi mệt. thành ra bạn nên cho trẻ ngay ở trong nhà để giải nhiệt, ngơi nghỉ và uống nước.

Giữ bình tĩnh


Khi con thấy nóng, hãy cho con tắm nước mát hoặc phun sương nước để hạ nhiệt. Bơi lội là một cách nhẵn khác để giải nhiệt trong khi vẫn duy trì hoạt động. Nhưng ba má cần nhớ rằng trẻ nít phải luôn được giám sát khi bơi hoặc chơi dưới nước để tránh bị đuối nước.

Không bao giờ để con trong ô tôBên trong ô tô có thể trở thành nóng đến mức hiểm chỉ trong một khoảng thời kì ngắn, ngay cả khi cửa sổ đang mở.


>>> Xem thêm tại:

https://embethongminh.com/cac-bien-phap-giup-tre-vui-choi-ngay-he-ma-khong-so-kiet-suc-mat-nuoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *