Trong suốt lịch sử, ngô là một loại ngũ cốc được tiêu thụ trên toàn thế giới. nổi danh với giá trị dinh dưỡng ấn tượng, loại ngũ cốc này là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, vitamin và khoáng vật. dù rằng ngô có nhiều ích cho sức khỏe, nhưng nó có thể không hiệp với quờ quạng mọi người. Như vậy, ai nên kiêng ăn ngô luộc bổ dưỡng?

 

Thành phần dinh dưỡng của ngô
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Vinmec chỉ ra, ngô chứa nhiều tinh bột và chứa nhiều chất xơ, vitamin cũng như khoáng chất. ngoài ra, nó cũng chứa tương đối ít protein và chất béo.

Một cốc (tương đương 164 gam) ngô ngọt vàng chứa:

Lượng năng lượng: 177 calo

Carbs: 41 gram

Chất đạm: 5,4 gam

Chất béo: 2,1 gam

Chất xơ: 4,6 gam

Vitamin C: 17% giá trị khuyến nghị hàng ngày (DV)

Thiamine (vitamin B1): 24% giá trị khuyến nghị hàng ngày

Folate (vitamin B9): 19% giá trị khuyến nghị hàng ngày

Magie: 11% giá trị khuyến nghị hàng ngày

Kali: 10% giá trị khuyến nghị hàng ngày

hồ hết lượng carbs trong ngô đến từ tinh bột – có thể chóng vánh làm tăng lượng đường trong máu, tùy thuộc vào lượng bạn ăn. Tuy nhiên, một điều đặc biệt là do chứa nhiều chất xơ nên ngô cũng rất mau chóng có thể điều hòa được lượng đường máu đó.

Do thành phần dinh dưỡng ấn tượng của ngô, Hầu hết mọi người có thể được hưởng lợi từ việc ăn ngô và bỏng ngô nguyên hạt như một phần của chế độ ăn uống thăng bằng. Đây cũng là loại thực phẩm tự nhiên không chứa gluten và những người cần hạn chế gluten có thể ăn được.

Mặt khác, các sản phẩm ngô chế biến có thể không nhiều dinh dưỡng, bởi dầu tinh chế, xi-rô và ngô chiên làm mất chất xơ có lợi và các chất dinh dưỡng khác trong quá trình sản xuất. ngoại giả, nhiều sản phẩm đã qua chế biến có nhiều muối, đường hoặc chất béo bổ sung.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://bengungoan.com/8-meo-giup-be-het-mut-tay-cuc-ky-hieu-qua/

Xem ngay:  Luật Bosman - Cột mốc lịch sử trong thế giới bóng đá


Ngô luộc rất tốt nhưng không phải ai cũng ăn được.
Ai không nên ăn ngô luộc?


Người tiêu hóa kém

Báo cần lao dẫn nguồn Baidu cho biết, những người có chức năng tiêu hóa kém không nên ăn ngô, vì ngô là loại hạt thô, sau khi ăn sẽ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, thậm chí còn gây viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa.

Ngoài những người tiêu hóa kém không ăn được ngô thì những người bị xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản cũng không được ăn ngô.

Người lao động thủ túc

Những người lao động thuộc hạ thường rất tốn sức, cần nhiều calo và năng lượng để hỗ trợ, trong khi năng lượng và calo trong ngô tương đối ít, thành thử những người lao động thủ túc trong thời gian dài không nên ăn ngô như một loại lương thực chính.

Người già

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, chức năng tiêu hóa của người già sẽ kém dần đi, nên tốt nhất là không nên ăn ngô, vì chất xơ trong ngô sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột, dẫn đến khó tiêu hoặc táo bón.

Người đang thiếu canxi, sắt


Lượng chất xơ dồi dào và axit phytic trong ngô có tác động bị động đối với những người bị thiếu sắt, thiếu canxi. Các chất này phối hợp với nhau tạo thành chất kết tủa làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

ngoại giả, hàm lượng acid trong dạ dày cũng giảm đi đáng kể khi bạn ăn ngô với số lượng lớn, đó cũng là một trong những nguyên tố hạn chế thu nhận sắt của thân thể.

>>> Xem thêm tại: https://bengungoan.com/5-nhom-nguoi-khong-nen-an-ngo-bap-luoc-vi-khong-tot-cho-suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *